Trang chủ Pha chế - Nấu ăn Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.


Về kĩ năng 

Sau khi học xong người học có kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh đồ ăn ... Người được học qua trường lớp sẽ có khả năng làm việc độc lập tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kĩ thuật, công nghệ và việc ở mức độ cao nhất, có sức khỏe, đạo đức, và có tính kỷ luật cao.

Về kiến thức

Các bạn sẽ được trang bị kiến thức về chuyên môn chế biến các món ăn tại khách sạn nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng đến đơn giản: các bữa ăn thường, các bữa tiệc, và đồ ăn tự chọn... mà vẫn đáp ứng được về chất lượng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm..... đồng thời cũng hợp khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và nước ngoài.


Lê Nguyễn Trí Dũng